Bitcoin tiếp tục tăng giá, xô đổ kỷ lục cũ 61.000USD

Vào sáng ngày 14/4 vừa qua, trên trang Coinmarketcap; đã ghi nhận trường hợp lập đỉnh mới của bitcoin với mức giá tăng vọt lên 63.000 USD/1 BTC. Điều đó đã làm xôn xao giới đầu tư cũng như những “thợ đào” bitcoin. Kéo theo thị trường VGA đã tăng mạnh nay càng thêm sôi động khi giá VGA hiện nay đang bị chi phối mạnh mẽ bởi giá bitcoin.

smartekvn gia vga tang manh 3
Giá Bitcoin tăng cao, kèm theo đó là giá VGA tăng theo

Giá VGA tăng cao vì Bitcoin?

Từ đầu năm 2021 đến giờ, thị trường PC đã liên tục điêu đứng vì mức tăng giá chưa từng có của card đồ họa. Từ việc thiếu hụt nguyên vật liệu dẫn đến việc nguồn cung VGA cực kỳ giới hạn; kèm theo đó là cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đánh vào mức thuế suất của các nhà cung ứng. Tất cả những điều đó đã tạo nên một cơn sốt card đồ họa chưa từng thấy. Và khiến giá VGA tăng cao

smartekvn-gia-vga-tang-manh
Giá VGA tăng, kèm theo đó là giá Card cũng tăng cao

Các “thợ đào”liên tục đổ xô đi mua card đồ họa từ những chiếc card đồ họa đời thấp như RX 580, GTX 1050;… cho đến những chiếc card đồ họa đời cao như RTX 2060, RTX 3090,… Với giá cao ngất ngưỡng, khiến cho game thủ muốn build cho mình một bộ PC mới ngày càng khó khăn hơn vì thiếu hụt card đồ họa kể cả hàng mới lẫn hàng cũ.

smartekvn gia vga tang manh 1
Giá VGA gây ảnh hưởng trực tiếp đến các khách hàng

 

Bên cạnh đó, việc thị trường này ngày càng trở nên hấp dẫn đã dẫn đến việc nhiều người cũng đã tìm cách mua lại những VGA giá rẻ hòng đợi thị trường lên giá để bán lại ăn tiền chênh lệch. Đây thực sự là một bài toán khó cho nhà cung cấp cũng như cho những game thủ chân chính. Vì nếu bitcoin chưa hạ nhiệt thì những “thợ đào” vẫn tiếp tục hành trình thu mua VGA cho các máy trâu để đào bitcoin cho mình.

Game thủ đau đầu vì không biết giá VGA khi nào sẽ giảm.

Thêm vào đó, hiện nay các “ông lớn” về sản xuất VGA; vẫn chưa có động thái nào đảm bảo được nguồn cung card đồ họa do sự thiếu hụt linh kiện trầm trọng; dự kiến đến cuối năm 2021 tình trạng thiếu hụt mới có chiều hướng giảm lại. Có lẽ lúc đó, giá VGA sẽ giảm

smartekvn gia vga tang manh
Chính gì giá VGA tăng, nguồn nhập cũng khó khăn

Nhà sản xuất thì cung cấp sản phẩm nhỏ giọt, giá VGA thi nhau đội giá lên trời, đại lý hoặc nhà bán lẻ cũng không bán lẻ card màn hình cho người dùng mà chỉ bán theo nguyên bộ, khiến cho các game thủ muốn nâng cấp cấu hình máy chỉ biết ngậm ngùi chờ đợi mà thôi.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất