Skip to content
Trang chủ » Nhíp nhổ Keycap và Switch | Nhíp Keypuller

Nhíp nhổ Keycap và Switch | Nhíp Keypuller

  • by
  • Tên sản phẩm: Dụng cụ tháo switch | Switch Puller | Keypuller | Lube Switch
  • Công dụng: Tháo Switch
  • Chất liệu: Đầu tháo Switch được làm từ kim loại không gỉ
  • Cách dùng: Sử dụng đầu mảnh để gắp Switch, kéo lên theo hướng 90 đ

Nhíp nhổ Keycap và Switch là gì?

Cũng tương tự với Keypuller Oring, Nhíp nhổ Keycap và Switch là công cụ giúp bạn tháo các nắp phím trên bàn phím cơ, và các Switch những linh kiện được Keycap che lại; một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Nhíp nhổ Keycap và Switch sẽ chất lượng hơn so với Keypuller Oring nhiều, vì sự khác biệt về giá cả, cũng như chất liệu cấu tạo và công dụng của nó.

Công dụng của Nhíp nhổ Keycap

Như Smartekvn đã nói ở trên, Nhíp nhổ Keycap có công dụng giúp bạn gỡ các phím, nắp trên bàn phím cơ. Tuy nhiên, Nhíp này có điểm khác biệt so với Keypuller Oring; không phải là về giá cả và chất liệu cấu thành sản phẩm; mà là khả năng gấp của sản phẩm. Như bạn có thể thấy, với Keypuller Oring được làm từ nhựa, khả năng kéo dãn; cũng như thu nhỏ sẽ không có; và điều đó sẽ khó khăn cho việc nhổ các keycap có kích thước nhỏ và to hơn tiêu chuẩn thông thường; nó cũng dễ gây xước Keycap. Nhưng với Nhíp nhổ Keycap và Switch được làm từ thép Carbon, bạn có thể điều chỉnh độ rộng của đầu gắp và thực hiện gắp dễ dàng hơn so với các Keycap có kích thước khác với tiêu chuẩn.

Bên cạnh việc nhổ keycap; nhíp này còn đảm nhiệm việc nhổ Switch – là phần nằm phía dưới Keycap sau khi bạn tháo nó ra. Với việc nhổ Switch, bạn sẽ cần một dụng cụ nhổ riêng biệt khác, tuy nhiên, với Nhíp nhổ Keycap và Switch bạn không cần phải sắm thêm một dụng cụ riêng biệt nữa

Sử dụng Nhíp nhổ Keycap như thế nào?

Bạn chỉ cần dùng đầu nhổ, đưa vào phần Keycap bạn cần tháo. Sau đó, bóp phần thân nhíp đến khi bạn cảm thấy đầu nhíp đã kẹp chặt vào Keycap, sau đó một tay bạn giữ bàn phím; tay còn lại kéo keycap lên theo góc 90 độ để tháo keycap ra khỏi phần Switch.
Lưu ý: Bạn kéo lên theo góc 90 độ; nếu kéo nghiêng keycap sẽ khó rời ra, tệ hơn nữa là sẽ bị ảnh hưởng đến Switch, phần Keycap che lại.

Để nhổ Switch, theo hình dưới, bạn đưa nhíp vào dọc theo Switch để nắm 2 phần khấc của Switch; và cũng tương tự với việc nhổ Keycap; bạn kéo theo góc 90 độ để đưa Switch lên. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận hơn vì Switch sẽ ảnh hưởng đến việc gõ phím của bạn sau này đó.

=============================

Smartekvn.com
Chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện dành cho bàn phím cơ custom bao gồm switch phím cơ; dụng cụ lube phím cơ, kit lube switch, mỡ lube, lót chuột,….
SĐT : 0767823320
Địa Chỉ : ( The Manor Highlands ) 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Shopee: Smartekvn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *