Đa số các bạn nuôi mèo ở đây, có sử dụng máy tính, laptop, PC, moderm wifi, cục sạc máy tính… thường sẽ để ý rằng Hoàng Thượng nhà bạn thường xuyên lân la để ngồi lên các vị trí đó và ngủ ngon lành; thậm chí sẽ ‘quạo’ nếu bạn cố tình đuổi Hoàng Thượng đi.
Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Hoàng Thượng nhà bạn lại thích ngồi lên bàn phím đến như vậy? Và việc đó có ảnh hưởng đến các thiết bị của bạn hay không?

Nếu mèo nhà ngồi lên bàn phím lúc bạn làm việc chứng tỏ mèo nhà bạn đang muốn được nựng

vi-sao-meo-thich-ngoi-len-may-tinh-2
Mèo sẽ ‘chảnh’ khi bạn chú tâm đến chúng, còn khi bạn không để ý nữa, chúng sẽ làm mọi cách khiến bạn để ý (Nguồn: Internet)

Mèo là loài sinh vật với tính cách dở dở ương ương, lúc bạn muốn nựng sờ em ấy, thì em lấy lại lạnh lùng bỏ bạn mà đi; còn khi bạn đang tất bật làm việc trên máy tính lại lân la đến ngồi lên bàn phím của bạn. Lý do đơn giản ở đây là vì Hoàng Thượng cảm thấy bạn đang quá chú tâm sử dụng máy tính; và không để ý đến mình nên chúng tiến tới và thu hút sự chú ý của bạn bằng cách ngồi hoặc nằm lên bàn phím để chờ đợi được bạn vuốt ve.

Mèo thích những nơi ấm áp

Ngồi lên bàn phím là những giây phút mèo ta thấy thoải mái nhất (Nguồn: Internet)

Một lý do khác có vẻ thuyết phục hơn đó là loài mèo rất thích những nơi ấm áp. Chúng thường rất thích áp bụng của mình vào bàn phím hoặc những đồ vật ấm để sưởi ấm mình; đối với chúng đây là những giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời nhất; điều này có thể dễ nhận ra vào mỗi sáng sớm; bạn thường thấy bé mèo nhà bạn nằm phơi nắng là lim dim ngủ.

Điều gì xảy ra với bàn phím của bạn nếu Hoàng Thượng dùng nó làm chỗ để nghỉ ngơi

vi-sao-meo-thich-ngoi-len-ban-phim(4)
Thu đi để lại lá vàng, mèo đi đi lại muôn vàn cọng lông (nguồn: Internet)

Câu trả lời là LÔNG. Khắp mọi ngõ khách bàn phím của bạn sẽ toàn lông của Hoàng Thượng; và Smartek cá rằng đây là một chuyện kinh khủng đối với những tín đồ công nghệ. Tuy nhiên chuyện này nếu kéo dài sẽ dễ làm bàn phím của bạn bị hư hỏng.

Một thế lực ‘tà ác’ đang xâm chiếm bàn phím của bạn (Nguồn: Internet)

Vậy làm sao để vệ sinh sạch sẽ bàn phím của bạn?

Bạn nên sắm cho mình ‘bộ vũ khí’ vệ sinh bàn phím, laptop. Đây là những bộ công cụ phù hợp để bạn dễ dàng vệ sinh chúng; đừng cố gắng dùng khăn ướt hay thổi nhé, điều đó sẽ làm cho tình trạng bàn phím của bạn nghiêm trọng hơn thôi.

Dụng cụ chuyên biệt để vệ sinh máy tính (Nguồn: Internet)

Hãy thật nhẹ nhàng để vệ sinh máy tính, bàn phím… của bạn, đừng dùng nước nhé; mua laptop, bàn phím mới đấy. Và đừng quên SmartekVN có bán bộ dụng cụ để vệ sinh máy tính nha.

Xem thêm:

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất