Đối với những người yêu thích tìm hiểu về máy tính, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Lube Switch Key Board. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này và tại sao Lube Switch keyboard lại cần thiết với người dùng bàn phím cơ. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các thông tin về Lube Switch keyboard nhé.

1. Định nghĩa về Lube Switch keyboard

1.1. Lube Switch Key Board nghĩa là gì? 

Lube Switch Key Board nghĩa là gì?
Lube Switch Key Board nghĩa là gì?

Lube Switch Key Board được hiểu như một cách nhằm bôi trơn bộ phận switch bên dưới các phím gõ. Mục đích của việc làm này là giúp các phím chức năng khi bấm sẽ hoạt động trở lên mượt, nhanh nhạy và phù hợp với đa dạng mọi công năng, từ chơi game đến học tập, làm việc.

1.2. Tại sao cần Lube Switch Key Board? 

Bàn phím cơ theo thời gian sẽ chậm chạp, hay lag, đánh máy kém đi, Vì thế, Lube Switch Key Board là rất cần thiết để:

– Giúp các stem tích hợp trong Switch hoạt động nhanh nhạy, dễ dàng và ngày càng linh hoạt hơn.

– Giúp người sử dụng không cần phải bấm quá nhiều, hạn chế bị mỏi tay khi cần làm việc trong thời gian liên tục.

– Tiếng ồn của switch trong bàn phím cơ sẽ được giảm đi nhiều, từ đó, dù làm việc hay chơi game cũng sẽ không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

– Giảm một cách tối đa tình trạng rung lắc cũng như tăng sự ổn định nếu dùng lâu dài

2. Muốn Lube Switch Key Board thì cần những dụng cụ gì? 

Để thực hiện Lube Switch Key Board một cách nhanh chóng, bạn cần sử dụng hai dụng cụ: Bút bôi trơnchất bôi trơn.

– Chất bôi trơn: Hiện nay, trên thị trường có hai loại chất bôi trơn chính, đó là: Grease (dầu mỡ) hoặc Oil (dầu). Đặc điểm của hai chất này là chúng được sử dụng để tạo ra độ nhờn cho bề mặt vật liệu khi bôi vào.  Vì vậy, tùy theo bộ phận bôi, loại bút bôi trơn mà có thể sử dụng một trong hai loại chất này.

– Bút bôi trơn: Với bút bôi trơn, cũng có hai loại: Brush lubbing và Bag lubbing.

+ Brush lubbing: Là bút bôi mang độ mềm dạng vừa, với kích thước hợp lý, có thể sử dụng bôi lên toàn bộ kết cấu của Switch

+ Bag lubbing: Là bút có độ mềm vừa, đầu bút nhỏ, nhưng chỉ nên dùng với phần Spring trong Switch, Bởi lẽ, nếu bôi trải đều tất cả bộ phận switch thì sẽ tốn khá nhiều chất bôi trơn, vừa gây lãng phí lại không thực sự cần thiết.

3. Những điểm cần lưu ý khi thực hiện Lube Switch Key Board

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện Lube Switch Key Board là gì?
    Những điểm cần lưu ý khi thực hiện Lube Switch Key Board là gì?

Trong quá trình thực hiện Lube Switch Key Board, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Nếu chất bôi trơn mà bạn chọn có độ nhớt ở mức thấp thì nên được sử dụng để thực hiện lube ở phần tacticle switch. Nhờ vậy, chắc chắn sẽ bảo đảm được độ xúc giác ngay khi vừa lube xong hết.

– Với chất bôi trơn mang độ nhớt cao thì nên sử dụng lube cho bộ phận linear switch nhằm tạo được độ mướt mượt, âm thanh nhỏ khi gõ, sử dụng

– Để tối ưu hiệu quả sử dụng nhất, vừa tiết kiệm thời gian, mang lại tính hiệu quả, vệ sinh nhanh chóng thì cần kết hợp dùng brush lubbing với phần stem, housing. Còn với spring chỉ nên dùng bag lubbing.

4. Một số câu hỏi thường gặp về Lube Switch Key Board

4.1. Những trường hợp nào thì không cần Lube Switch Key Board

Trên thực tế, có một số trường hợp sẽ không cần Lube Switch Key Board, đó là:

+ Nếu bàn phím của bạn vẫn đang hoạt động tốt, ổn định và bạn không có nhu cầu hay mong muốn phím bấm nhạy hơn.

+ Nếu quỹ thời gian bạn eo hẹp, bận rộn không thể tự lube được thì tốt nhất, hãy mang ra các tiệm chuyên sửa để được xử lý Lube Switch Key Board sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc nếu tài chính không dư dả nhé vì Lube ở cửa hàng chắc chắn là đắt đấy.

4.2. Lube Switch Key Board có quá khó không?

Đáp án là không vì thực hiện Lube rất đơn giản chỉ cần bút bôi và chất bôi trơn là đủ. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu bạn không phải là người khéo léo, có đủ sự kiên nhẫn thì không nên tự thực hiện nhé. Hãy nhờ sự giúp đỡ của các bên chuyên sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện để được hỗ trợ tốt nhất, bạn nhé.

4.3. Nên mua các dụng cụ Lube Switch Key Board ở đâu tốt?

Nên mua các dụng cụ Lube Switch Key Board ở đâu tốt?
   Nên mua các dụng cụ Lube Switch Key Board ở đâu tốt?

Câu hỏi: Nên mua các dụng cụ Lube Switch Key Board ở đâu tốt được khá nhiều bạn đọc gửi về cho Smartekvn.com. Thực tế, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán dụng cụ Lube Switch Key Board. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chính hãng, chất lượng. Vì vậy, khi muốn mua dụng cụ để Lube Switch Key Board thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị phân phối. Tốt nhất, bạn nên mua ở những cửa hàng, sàn thương mại điện tử uy tín, nổi tiếng để an tâm về chất lượng, có cam kết bảo hành rõ ràng.

Vậy là, Smartekvn.com đã chia sẻ tới bạn về: Tại sao cần Lube Switch keyboard? Mua ở đâu thì tốt? Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, thiết thực. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

 

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất