So với thị trường Smartphone hẩm hiu của mình thì LG, đã có những bước đột phá đặc biệt trong dòng sản phẩm loa bluetooth của mình. Tiêu biểu với dòng loa LG XBOOM GO, là kết quả hợp tác với Meridian Audio – một thương hiệu về âm thanh chất lượng hàng đầu thế giới. Sự kết hợp gữa hai thương hiệu đã tạo nên dòng sản phẩm chất lượng hơn với âm bass mạnh mẽ, và âm thanh chân thực hơn.

Sản phẩm được đánh giá cao nhất của dòng này đó chính là loa bluetooth LG Xboom Go PL5 với thời lượng pin kéo dài lên đến 18 tiếng. Ngoài ra còn những đặc điểm nổi bật nào nữa, hãy cùng SmartekVN xem qua nhé.

VỀ THIẾT KẾ LOA BLUETOOTH LG XBOOM GO PL5

Với kích thước là 201 x 79 x 79mm, nặng 0.62kg, LG PL5 có màu đen nhám, với các vòng LED thay đổi màu sắc cùng đường viền cao su ở 2 đầu của chiếc loa khiến loa trông giống một chiếc kén nhộng. Khi âm thanh của bass rung, cùng với các bộ cộng hưởng, các vòng LED rung và phát sáng theo cường độ âm thanh, tạo hiệu ứng sôi động khi màu sắc thay đổi.

Được xếp hạng với khả năng chống nước là IPX5, điều đó có nghĩa loa sẽ hoạt động thoải mái ở gần hồ bơi hoặc vòi hoa sen. PL5 có thể chịu được những giọt nước bắn nhẹ và mưa, nhưng không nên để ngập nước.

loa bluetooth lg pl5

Bảng điều khiển phía trên thân loa bao gồm nút nguồn, nút kết nối bluetooth, play/pause, tăng giảm âm lượng, và đặc biệt là nút Sound Boost giúp khuyếch tán âm thanh, mang đến một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

loa bluetooth lg pl5 2

Phía sau thân loa có trang bị một nút che bằng cao su để tăng khả năng chống nước cho các nút chức năng bao gồm cổng kết nối, nút thiết lập kết nối cùng lúc nhiều loa, nút bật/tắt và chỉnh màu LED, nút khởi động lại cũng như cổng sạc USB-TypeC và cổng AUX 3.5 mm.

loa bluetooth lg pl5 4

Đặc biệt chiếc loa PL5 còn có ứng dụng trên Android và iOS có tên là “LG Xboom” cho phép bạn kết nối với nhiều loa bluetooth lg ở chế độ “Party Link” – có thể tùy chỉnh cài đặt ở chế độ cặp loa âm thanh nổi hoặc nhiều loa âm thanh nổi. Thêm vào đó là khả năng tự điều chỉnh màu sắc hoặc bật/tắt của 2 vòng LED ở phần đầu loa. Và nhiều tùy chọn khác trong menu cài đặt có thể điều chỉnh, bao gồm chức năng hẹn giờ bật/tắt nguồn của thiết bị.

loa bluetooth lg pl5 5

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH CỦA LOA BLUE TOOTH LG XBOOM GO PL5

So với dòng sản phẩm loa bluetooth LG giá rẻ Xboom Go PN1 mà SmartekVN đã từng giới thiệu thì sản phẩm này vượt trội hơn rất nhiều về mặt kỹ thuật âm thanh. Với việc trang bị công nghệ xử lý âm thanh của Meridian Audio, âm thanh được xử lý rất tinh tế. Tuy nhiên đáng tiếc là với những âm trầm thấp với tần suất dày, sản phẩm đã không thể thể hiện được tất cả năng lực của mình với việc âm thanh bị biến dạng và hơi rè. 

Mặc dù vậy thì khi nghe ở mức bình thường, và bật chế độ Sound Boost lên khiến cho chất lượng âm thanh tăng đáng kể với sự nhấn mạnh từng âm rõ ràng và mượt mà. Thêm vào đó cảm giác rung của 2 đầu loa cùng với hiệu ứng màu sắc của đèn LED khiến cho cảm nhận về nhịp nhạc mạnh mẽ hơn,  khiến không khí càng thêm đặc biệt.

loa bluetooth lg pl5 1

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Loa bluetooth LG Xboom Go PL5 là một sản phẩm khá tốt với nhiều chức năng đặc biệt như khả năng chống nước, màu sắc đèn LED hấp dẫn cùng ứng dụng điều chỉnh màu sắc đi kèm. Tính tiện lợi với khối lượng nhẹ cũng được xem là một yếu tố quan trọng cho quyết định mua của bạn. Về phần âm thanh với đánh giá tạm được khi so với những điểm đánh giá tốt về tính tiện lợi khác của PL5. Tóm lại đây là một sản phẩm khá đáng mua nếu các bạn là những người trẻ tuổi, thích sự di chuyển và trải nghiệm thì chiếc loa LG Xboom Go PL5 là một sản phẩm hoàn toàn xứng đáng.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất