Skip to content
Trang chủ » Tổng hợp chi tiết nhất những điều cần biết khi làm Streamer

Tổng hợp chi tiết nhất những điều cần biết khi làm Streamer

 • by

Chắc hẳn ở đây cũng không ít bạn đã và đang ấp ủ giấc mơ Streamer; với mỗi lần livestream hàng trăm, hàng nghìn view, vậy đầu tư thế nào để trở thành một Streamer thực thụ?. Hôm nay SmartekVN sẽ gửi đến bạn Những điều cần biết khi làm Streamer.

Streamer là gì?

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang thành công trong lĩnh vực Livestream (Nguồn: Internet)

Hiện tại, có thể xem streamer như là một ‘nghề’, bởi sự phổ biến của nó hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội; thậm chí những nền tảng mạng xã hội hiện nay cũng đang hỗ trợ cho việc streaming như Facebook Gaming, Youtube Live, Nimo TV…

Công việc của mỗi Streamer cơ bản là lên Content, setup stream… công việc của một streamer có thể ví như một ‘IDOL’

Công việc của một streamer được ví như làm một Idols, họ phải chịu trách nhiệm về hình ảnh, lời nói của mình…(Nguồn: Internet)

Không khó để có thể kể tên những streamer nổi tiếng hiện nay như Độ Mixi, Thầy Giáo Ba, Viruss… với mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy vậy, môi trường streaming game hiện nay đang trở nên ‘hỗn độn’, các streamer mọc lên như nấm; cũng với đó là các content không chất lượng, content rác, chủ yếu chỉ để câu view…

Những điều cần biết khi làm Streamer

Nền tảng streaming là cần câu cơm đem lại mức thu nhập khổng lồ đang mơ ước, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi (Nguồn: Internet)

Streamer sẽ được cấu thành bởi 4 yếu tố:

 • Tính cách
 • Ngoại hình
 • Tài năng (cái mình giỏi nhất – chiếm 80%)
 • Giá trị (điều mình đem lại cho người khác từ tài năng)

Với mỗi yếu tố này, bạn hãy viết ra các đặc điểm mà MÌNH CÓ; rồi xem nhóm người/tệp khách hàng mà mình hướng tới họ thích đặc điểm nào và trên thị trường có đối thủ nào giống đặc điểm đó không; chắt lọc chọn ĐÚNG 1 ĐẶC ĐIỂM mà thôi.Trong 4 yếu tố trên thì TÀI NĂNG chiếm 80% sự thành công khi làm Streamer. Vậy nên, sang bước tiếp theo cô giáo có nói phải lên kế hoạch hành động để bồi đắp tài năng của mình.

Cần biết khi làm Streamer chính là tính cách

Hài hước là yếu tố giúp bạn có thiện cảm hơn trong mắt khán giả (Nguồn: Internet)

Nghề này không dành cho những bạn nhút nhát. Bạn không thể lên sóng stream mà không hề tương tác với khán giả xíu nào, chính vì vậy hãy tập tươi cười trước gương nhà bạn trước, nở nụ cười thật tự tin; để khi lên sóng bạn sẽ không bị ấp úng trước các câu hỏi của khán giả; hãy cố gắng chào tất cả mọi người đang xem stream của bạn nhé. Ngoài ra, hài hước chính là yếu tố có thể giúp bạn nhanh chóng có được thiện cảm hơn đó

Những điều cần biết khi làm Streamer – Biết rõ khán giả cần gì

Biết rõ khán giả đang cần bạn truyền tải những gì, chính là yếu tố thành công của bạn (Nguồn: Internet)

Đúng vậy! Bạn phải biết, phải hiểu rõ khán giả của mình cần ở bạn những gì. Ví dụ như bắt trend, phong cách ăn mặc… Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý thuần phong mỹ tục, chú ý về lời ăn tiếng nói của mình trong buổi livestream; bởi chỉ cần một sự sơ suất nhỏ, có thể khiến bạn không thể nào stream lại được nữa.

Định hình phong cách

Livestream phong cách ‘anime’ (Nguồn: Internet)

Như khi đầu SmartekVN đã nói; Streamer hiện đang được các bạn trẻ đua theo, vì thế, để trở nên nổi bật trong cái ‘nghề’ streamer này, bạn cần phải định hình được phong cách của mình. Có thể dễ hiểu như mỗi ca sĩ chọn cho mình một dòng nhạc, một phong cách riêng.

Dàn máy xịn chính là điều cuối cùng bạn cần biết khi làm Streamer

Một dàn máy xịn xò sẽ giúp cho bạn những phút giây tương tác thoải mái hơn, tránh các tình trạng giật lag, gây gián đoạn stream (Nguồn: Internet)

SmartekVN không nói sai đâu, để trở thành một streamer thực thụ; bạn cần phải có một dàn máy ‘xịn xò’. Cơ bản với các thiết bị như mic, camera, màn hình… để phục vụ các nền tảng hỗ trợ livestream cơ bản và cả những game yêu cầu cấu hình cao…

Vậy làm thể nào để build một dàn máy chuẩn Stream?

SmartekVN có một gợi ý nhỏ cho bạn về siêu phẩm Camera vừa ra mắt gần đây là Thronmax Microphone; với những tính năng được tích hợp để livestream; góc camera rộng. Đảm bảo cho bạn lúc lên sóng sẽ ăn hình nhất có thể

Tổng kết

SmartekVN hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp cho bạn có được hướng đi trở thành một Streamer thực thụ.

SmartekVN là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị livestream. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ build máy tại nhà, với hy vọng hỗ trợ cho các bạn dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Xem thêm

 • (Nên đọc) Thương hiệu Thronmax
 • Top 3 Microphone Gaming giá rẻ – Gọi tên Thronmax
 • Vì sao mèo thích ngồi lên bàn phím
 • (Đọc nhiều nhất) Xu hướng Smarthome
 • Chuột chơi game Liên Minh phù hợp mọi tầm giá
 • Loa Bluetooth LG giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *